HLV Malaysia “chúng tôi đã chiếm lĩnh hoàn toàn trận đấu…”, xem nhẹ tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

“Chúng tôi đã chiếm lĩnh hoàn toàn trận đấu nhưng không thể tận dụng được cơ hội.

Theo báo chí Malaysia, đội tuyển Việt Nam đang tuyệt vọng trong việc tìm giải pháp ở trận gặp Malaysia nói riêng và các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 nói chung.
Hay tin việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo lên kế hoạch bổ sung những cầu thủ Việt kiều cho vòng loại World Cup 2022 báo Malaysia đã lập tức đã lên tiếng. Trang Vocketfc của Malaysia dẫn lời Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phát biểu với báo giới trong nước ngày hôm qua.

“Chúng tôi đã biết thông tin Malaysia nhập tịch cầu thủ. Chắc chắn việc đó sẽ khiến trận đấu tới đây ở vòng loại World Cup 2022 rất khó khăn. Trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục tính toán bổ sung nhân sự cầu thủ gốc Việt cho tuyển Việt Nam”, ông Hoài Anh nói.

Bình luận kế hoạch sử dụng cầu thủ Việt kiều của HLV Park Hang Seo, trang Vocketfc viết: “Với thời gian chuẩn bị ngắn, Việt Nam dường như đang tuyệt vọng trong việc tìm giải pháp gặp Malaysia nói riêng và các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 nói chung. Việt Nam cố gắng làm tất cả những gì có thể vì họ không muốn từ bỏ vị trí dẫn đầu bảng đấu này để giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”.

Trang báo của Malaysia còn cho rằng đội nhà có cơ hội giành trọn 3 điểm trước Việt Nam ở vòng đấu thứ 6 vòng loại World Cup 2022. “Chúng ta hy vọng các cầu thủ Malaysia và ban huấn luyện có thể chuẩn bị tốt để giành trọn 3 điểm quan trọng trước Việt Nam ở trận đấu tới đây, qua đó có cơ hội đến Asian Cup 2023”, trang Vocketfc khép lại.

Malaysia và Việt Nam có cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup

Báo Malaysia xem nhẹ đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của tuyển Malaysia đang gặp vô vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp của quốc gia này.

Hiện Malaysia đang soạn thảo Bộ quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) trình lên Chính phủ Malaysia để phê duyệt, nhằm hướng đến tập luyện tập trung ĐTQG Malaysia cũng như giúp các VĐV đoạt vé đến Olympic Tokyo 2021 có sự chuẩn bị tốt nhất.

Theo bộ quy trình này, tất cả quan chức, HLV, cầu thủ được gọi phải tập trung tại trụ sở FAM ở Kelana Jaya, họ ở chung khu tập thể, không được phép ra ngoài để gặp gia đình hay bạn bè và chỉ dồn sức lực cũng như tâm trí cho việc tập luyện đã hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Cũng theo dự kiến, từ 15/6 tới đây, các đội bóng tại Malaysia sẽ được trở lại tập luyện và các cầu thủ không được tiếp xúc với nhau và phải đứng cách xa từ 3-5m điều này khiến Liên đoàn bóng đá Malaysia thấy không hợp lý và xin chính phủ phê duyệt SOP để ĐT Malaysia chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại ở bảng G, Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, Malaysia xếp thứ hai được 9 điểm và Thái Lan thứ ba được 8 điểm, UAE xếp thứ tư được 6 điểm nhưng đá ít hơn các đội khác một trận. Trong khi đó Indonesia xếp chót bảng với 0 điểm và về cơ bản đã không còn cơ hội đi tiếp.

Theo giới chuyên môn nhận định, với việc đứng đầu bảng G, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần giành thêm 6 điểm ở 3 lượt trận cuối là chắc suất có mặt ở vòng loại thứ 3 bất chấp kết quả của các cặp đấu còn lại. Trong khi đó để làm đượ điều đó Malaysia và Thái Lan cần thắng cả 3 trận đấu còn lại, một nhiệm vụ vô cùng khó khăn vào lúc này.
Theo: NP (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Related Posts